Lý Sơn trong tôi

by - tháng 3 14, 2018

Nếu bạn search Google về Lý Sơn thì hình ảnh hiển thị ra sẽ là những khung cảnh thần tiên với cát trắng – biển xanh – nắng vàng, cánh đồng xanh mướt một màu, Cổng Tò Vò đón ánh bình minh hay Hang Câu đầy bí ẩn.
Bài viết trước:
Đảo Lý Sơn thần tiên
Lộ trình đi Lý Sơn
Tỏi Lý Sơn món quà quê của người miền biển
Đằng sau khung cảnh thiên nhiên đầy mơ mộng và ảo diệu đó, đằng sau những cánh đồng tỏi hành xanh bạt ngàn đó, đằng sau cát trắng - biển xanh - nắng vàng đó và cả đằng sau nụ cười mãn nguyện của du khách khi có những giây phút tuyệt vời trên đảo thì tôi chợt thấy buồn.

Đan xen với những cánh đồng xanh mơn mởn thơm mùi hành tỏi là những ngôi mộ - nhiều rất nhiều, cả hai bên đường nữa. Đó là những ngôi mộ của những chiến sĩ đã anh dũng bảo vệ tổ quốc, đó là những ngôi mộ của những ngư dân xấu số và đó là những ngôi mộ của người vô danh trôi dạt. Khi chứng kiến điều đó, tôi hình dung ra sự ác liệt của chiến tranh, khi lên tới ngọn cờ tổ quốc trên đỉnh Thời Lới tôi cảm nhận được hết giá trị của Hòa Bình.
Và tôi thiết nghĩ, đảo Lý Sơn không chỉ đẹp, không chỉ là nơi để du khách thập phương giải trí mà còn là nơi để mỗi người Việt chúng ta thấm nhuần tình yêu quê hương tổ quốc, hiểu hơn về sự mất mát trong chiến tranh để từ đó trân trọng cuộc sống hiện tại hơn!

Và có thể điều đó mang tới những nét đẹp riêng cho Lý Sơn đó là con người nơi đây chân chất thật thà, tình tình nhẹ nhàng và luôn rất nhiệt tình mến khách khiến tôi cảm giác như nơi đây là ngôi nhà nhỏ của mình, nơi mà mình có thể về khi cần sự yên bình, chân quê giản dị tránh xa chốn đô kỳ hòa nhoáng những ánh đèn những con người trước mặt cười sau mặt đá nhau.
Cảm ơn Lý Sơn đã cho tôi những ngày tháng trải nghiệm đầy thú vị và tôi nghĩ rằng cuộc sống này sau tất cả những tháng ngày kiếm cơm thì người ta vẫn mong muốn sự bình yên, giản dị và thanh thản nơi tâm hồn.

Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả.

You May Also Like

0 nhận xét