Tìm lại mình khi về với Huế

by - tháng 3 22, 2018

Xin chào các bạn!
Những ngày qua mình và các bạn đã cùng nhau vi vu từ miền núi tới huyện đảo, từ xứ sở thần tiên tới vùng miền sông nước. Trong bài viết hôm nay, mình cùng nhau dừng chân ở một miền quê nơi mà khi chúng ta nhắc tới thì trong não chợt hình dung ra khung cảnh mộng mơ với dòng sông nước xanh như ngọc lững lờ trôi, những cơn mưa nhè nhẹ lao lòng người, tà áo tím phất phơ trong nắng chiều và xa xa những điệu hò ơi của người lái thuyền và còn cả đủ vị cuộc đời gói gọn trong ly cà phê muối.

Địa danh mình nhắc tới trong bài viết này không nơi nào khác đó chính là Huế. Mặc dù cùng dải đất miền Trung cách nhau chỉ 1 quả đèo Hải Vân nhưng khi bạn đi du lịch Đà Nẵng và khi bạn đi du lịch Huế thì thấy sự khác nhau hoàn toàn.
Đà Nẵng đại diện cho những gì thuộc về du lịch hiện đại thì Huế đại diện cho nét đẹp của quá khứ với kinh đô Huế vẫn còn đó, những ngôi nhà cổ, những người chèo thuyền trên sông hương, những tà áo tím cho tim ai xao xuyến.
Tới với Huế, bạn sẽ đắm mình trong khung cảnh bình yên, chút gì đó dân dã thôn quê và nhịp điệu cuộc sống trôi qua rất nhẹ - nhẹ như gió – và đôi chút là cảm giác xao xao lòng khi nhìn ngoài trời những giọt mưa bay bay và ở đâu nào ai có hay những câu hát điệu hò vang lên trong khung cảnh im ắng:
Chiều này mưa trên phố Huế
Kiếp giang hồ không bến đợi
Mà mưa rơi vẫn rơi rơi hoài
Cho lòng nhớ ai
….
Quả thực, Huế sẽ là địa danh đầy lý tưởng cho các bạn đang muốn tìm lại nhịp sống thường nhật, tìm lại khoảng lặng trong tâm hồn sau những ngày tháng cày ải với công việc, sau bức màn phồn hoa của thành thị. Bạn sẽ như lạc vào một khung trời khác khi về với Huế.
Cái cảm giác dảo bước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ngắm dòng Sông Hương nước trôi nhè nhè và nghe tiếng nhạc nhẹ, tiếng ca nhẹ nhàng từ đâu đó phát ra mang tới cho bạn một cảm giác lạ.
Có lẽ, cho phép mình dừng ở đây để bắt đầu những trải nghiệm thú vị hơn trong những bài viết sau.You May Also Like

0 nhận xét