Tỏi Lý Sơn món quà quê của người miền biển

by - tháng 3 12, 2018

Những bài trước mình đã giới thiệu với các bạn về danh thắng trên đảo Lý Sơn hay những món ngon trên đảo Lý Sơn. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu về một đặc sản làm quà  không thể bỏ qua khi tới Lý Sơn.

Nhắc tới Lý Sơn người ta nghĩ ngay tới tỏi, tới những danh thắng đẹp nức lòng người và tất cả những điều này đều là sự thật. Ai đã từng một lần tới với Lý Sơn sẽ bị ngợp bởi những cánh đồng tỏi bao la bạt ngàn được trồng tưới bằng công nghệ hiện đại. Giữa cả biển cát trắng ấy cây tỏi của người dân Lý Sơn vẫn xanh tươi ngút ngàn.
Điều làm lên sự khác biệt của tỏi Lý Sơn với tỏi khác đó là ở hương vị, tỏi Lý Sơn có mùi cay dịu chứ không phải cay nồng. Điều khác biệt này tới từ thổ những và kinh nghiệm canh tác truyền thống ( Sỏi núi Thới Nới và cát biển được phủ lên mặt ruộng mỗi mùa canh tác mới) của người dân địa phương nên tỏi Lý Sơn có điểm khác biệt riêng và trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp bốn phương.

Ai ghé qua Lý Sơn một lần cũng sẽ mua một hay nhiều túi tỏi về làm quà cho người thân nơi đất liền đó có thể là tỏi cô đơn, tỏi Lý Sơn củ thường hay tỏi đen Lý Sơn.
Và bạn biết không? Tỏi Lý Sơn là một dược liệu quý chống lại quá trình lão hóa. Những hợp chất quý đó có trong tỏi cũng được dân gian sử dụng như một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả hơn thế nữa tỏi Lý Sơn còn là một trong những đặc sản tiến vua của người dân Lý Sơn xưa kia.
Những món ăn, nước chấm được chế kết hay kết hợp với tỏi Lý Sơn cho ra một mùi vị rất thơm khác xa so với các vùng miền khác.You May Also Like

0 nhận xét