Món ngon xứ Huế phần 5: Món ăn làm quà

by - tháng 6 29, 2018


Như thành thông lệ, mỗi khi anh chị em mình đi du hí đâu đó  là sẽ mua đặc sản nơi đó về làm quà cho người ở nhà và tất nhiên khi đến Huế mình cũng không thể quên mua chút quà nhỏ của Huế về làm quà rồi. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn 3 món ăn có thể mua về làm quà khi du lịch tại Huế.
– Bánh chưng Nhật Lệ: là món ăn rất nổi tiếng ở Huế, xuất phát từ con phố Nhật Lệ trongĐặc sản Huế thành nội. Bánh chưng ở đây rất đặc biệt, chỉ nhỏ bằng bàn tay và luôn bán theo cặp.

– Tôm chua: một món ăn mang sự tinh tế của người Huế, được làm từ tôm đồng, không quá to cũng không quá nhỏ để có hình thức đẹp. Phải qua tới cả chục công đoạn thì mới có được thành phẩm là hũ tôm chua có màu sắc bắt mắt và hương vị cay nồng đặc trưng.

– Tré Huế: một món ăn nhìn qua có vẻ giống nem chua, nhưng lại rất khác biệt. Nguyên liệu làm tré đều phải được làm chín và bao gồm rất nhiều loại gia vị. Và tré ngon phải là loại được làm bằng tay chứ không phải làm bằng máy vì khi làm tay các nguyên liệu sẽ không bị nát và giữ được hương vị ban đầu.

Những món ăn mang đặc trưng vùng miền sẽ luôn có những hương vị hoàn toàn khác lạ với những món ăn tại chính quê hương của mình, và mình tin bạn sẽ tìm thấy đặc trưng của Huế trong những món ăn trên.


You May Also Like

0 nhận xét