Món ngon xứ Huế phần 4: Cơm âm phủ

by - tháng 6 28, 2018


Nghe tên cũng thấy đủ lạ, đủ tò mò và đủ thèm một lần được thưởng thức, Cơm Âm Phủ - Cái tên đầy khơi gợi trí tò mò vậy nên mình không thể một lần không thử.
Một món ăn ngon ở Huế mà có cái tên khá lạ, gây nhiều tò mò cho khách du lịch với câu nói “Muốn ăn cơm dĩa trữ tình, có quán Âm phủ ma rình phía sau” là món Cơm Âm phủ. Nhưng có thể nói món ăn này hấp dẫn từ hình thức cho tới hương vị. Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ quán cơm có tên Âm phủ trên đường Nguyễn Thái Học, gần sân vận động Huế. Quán đã mở cửa gần trăm năm nay và trước chỉ mở vào đêm khuya, dùng đèn dầu leo lét nên mới thành tên như vậy.

Một đĩa cơm Âm Phủ bưng ra bạn sẽ được thưởng thức bằng mắt trước tiên bởi đĩa cơm có đủ cả 7 màu, được bày biện hết sức nghệ thuật, hết sức rực rỡ. Cơm trắng được nấu bằng gạo An Cựu ở giữa, xung quanh có thịt ba chỉ, chả lụa Huế, tôm, nem nướng, trứng tráng, rau thơm, dưa leo… Khi ăn, các bạn nhớ rưới một ít nước mắm lên trên, trộn đều và thưởng thức thôi. Cơm Âm Phủ hiện nay được phục vụ từ ở những quán cơm bình dân tới những nhà hàng sang trọng.
Quán cơm Âm Phủ ở Huế:
– Quán 35 Nguyễn Thái Học
– Quán 51 Nguyễn Thái Học
Sau khi tìm hiểu về Cơm Âm Phủ người viết bỗng nhiên nhớ tới một bài hát rất hot trong thời gian gần đây với lời nhạc là: người âm phủ ngày ngủ đêm mơ.... liệu Cơm Âm Phủ và Bài hát Người Âm Phủ có liên quan gì ở đây không? 
Chắc, sau khi viết những lời này và các bạn đọc những điều này nên Email cho tác giả bài Người Âm Phủ để hỏi thôi.
Ad đùa thôi nhé!

You May Also Like

0 nhận xét