Sự kì diệu của âm nhạc

by - tháng 7 06, 2018


Âm nhạc như một bức tranh thu nhỏ cuộc sống bằng lăng kính lãng mạn, trong bức tranh muôn hình vạn trạng ấy thì chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều công nhận âm nhạc không đơn thuần là để giải trí.

Trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và Mỹ âm nhạc đã đóng góp vai trò nhất định của nó cho chiến thắng lịch sử của dân tộc đó là hàng loạt các bài hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tinh thần quả cảm, lên án chiến tranh và kích động tinh thần yêu nước, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ của ta vượt qua trùng trùng điệp điệp khó khăn để tiêu diệt kẻ thù. Còn trong thời bình âm nhạc cũng đóng góp những vai trò nhất định của nó với những thông điệp về giáo dục, nhận thức, về tình yêu, về cái thiện. Bạn sẽ càng thấy rõ vai trò của âm nhạc với cuộc sống này hơn khi biết rằng thời gian bạn bỏ ra đọc thơ văn, truyện chỉ là thỉnh thoảng nhưng thời gian bạn nghe nhạc luôn chiến 1 tới 2 tiếng mỗi ngày dù đó là nghe trực tiếp hay gián tiếp, bởi vậy không còn con đường nào truyền tải thông điệp, ý nghĩa cuộc sống nhanh hơn là âm nhạc mà cụ thể ở đây là những bài hát.
Lấy ví dụ cho điều này, bạn có thể thấy bài hát “ Chạy ngay đi” của ca sĩ Sơn Tùng MTP đã thu hút hàng triệu lượt xem trên youtube chỉ sau 1 ngày ra mắt. Bên cạnh sự đầu tư cực tốt về video, âm thanh, hình ảnh thì thiết nghĩ điều làm lên sức hút cho MV chính là thông điệp từ chính ca sĩ gửi tới người nghe và nó dường như đánh trúng trái tim của mỗi người nhất là các bạn trẻ. Thoạt nghe bạn sẽ thấy hoang mang, thấy không rõ lời nhưng khi nghe đi nghe lại nhiều lần với những từ ngữ được lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ tìm thấy hình ảnh một chàng trai với đủ thứ cảm xúc ngang trái, nuối tiếc, thất vọng, sụp đổ niềm tin và anh ta phải chạy ngay đi trước khi nó chưa kịp tới. ( Theo ca sĩ Dương Trường Giang Zing MP3).
Ngoài ra, bạn cũng rất dễ tìm được những bài hát lấy nước mắt người nghe với thông điệp rõ ràng như “ Đừng bỏ con mẹ ơi” Với thông điệp Chống phá thai ( tỷ lệ lạo phá thai ở VN thuộc top đầu thế giới).
Âm nhạc là vậy, bên cạnh sự giải trí thì nó khiến người ta phải ngẫm nghĩ, nhìn lại mình và đánh giá lại con người mình, nó giúp người ta vui nhưng cũng dễ khiến người ta phải ăn lăn hối hận vì những lỗi lầm trong quá khứ.
Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn nghe một bản nhạc hay những những chiếc tai nghe chất lượng để  bản nhạc được truyền tải trọn vẹn đến bạn.
AMSViet luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

You May Also Like

0 nhận xét